P2P.org cho phép người dùng tự động restaking ETH trên EigenLayer

ByThiên Hà28/05/2024
Mới đây, trình xác thực tích hợp API mới của P2P.org đã cho phép các bên trung gian thực hiện stake và restake trực tiếp trên EigenLayer.

Trình xác thực tích hợp API mới

API mới của P2P.org giúp tối ưu hóa phần thưởng staking 
API mới của P2P.org giúp tối ưu hóa phần thưởng staking 

P2P.org được biết đến là một trình xác thực blockchain Ethereum và là nhà cung cấp các công cụ staking phi tập trung, đang hướng đến việc tối ưu hóa phần thưởng staking thông qua việc tích hợp API mới.  

Theo đó, P2P.org đã tích hợp một API Restaking tự động (end-to-end) cho phép người dùng restake Ether trên các giao thức staking phi tập trung như EigenLayer theo nguồn tin được công ty công bố vào ngày 27 tháng 5.

API Restaking mới được giới thiệu sẽ tích hợp với API Ethereum hiện có của P2P.org, cho phép các bên trung gian  stake ETH và restake nó trên EigenLayer.

Khi đề cập đến giải pháp mới này, CEO của P2P.org, Alex Esin đã khẳng định: "Các bên trung gian đang liên tục tìm cách gia tăng lợi nhuận cho khách hàng của họ và tạo nên sự khác biệt của mình trong một thị trường vốn được cho cực kỳ cạnh tranh như hiện nay. Với API Restaking mới, chúng tôi sẽ cung cấp một công cụ mạnh mẽ để các bên trung gian có thể thực hiện hóa mục tiêu của mình.”

Nền tảng API Restaking mới của P2P.org cũng tích hợp nhiều phần thưởng, bao gồm phần thưởng staking và restaking, phần thưởng khuyến khích Secret Shared Validator, phần thưởng tương lai EigenLayer, cũng như các quà tặng airdrop từ các “Dịch vụ được xác thực”, tất cả đều có thể được truy cập thông qua một điểm tích hợp duy nhất.

Staking Ethereum là gì? 

Staking Ethereum là gì?
Staking Ethereum là gì?

Staking Ethereum đề cập đến việc tham gia vào quá trình xác thực giao dịch của Ethereum sau khi Ethereum chuyển từ giao thức proof-of-work (PoW)  sang giao thức proof-of-stake (PoS) từ năm 2022. Staking trên Ethereum bao gồm việc gửi hoặc "khóa" 32 ETH để kích hoạt phần mềm xác thực và kiếm các ETH đã được stake cho việc giữ Ether trên ví tiền điện tử, sàn giao dịch hay staking pool.

Đến tháng 4/2024, Restaking Ethereum được ra mắt trên Ethereum mainnet trở thành một khái niệm mới trên thị trường tiền điện tử và được giới thiệu bởi EigenLayer.

Với Ethereum restaking, người dùng có thể biến ETH đã stake được phép stake đồng thời trên một giao thức Ethereum khác và mở rộng bảo mật kinh tế tiền điện tử cho các ứng dụng bổ sung trên mạng lưới.

Mặc dù hoạt động restaking này giúp mở ra một phương thức mới để tạo nên sự đa dạng cho các dự án blockchain bằng cách sử dụng các Ether đã stake tuy nhiên quá trình này đi kèm với một số lo ngại. Mối lo ngại phổ biến về restaking là việc phân bổ quỹ lặp đi lặp lại cho các trình xác thực tương tự làm gia tăng cả lợi nhuận và mức độ rủi ro.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan