theblock101

  Cựu CEO Binance CZ đang nắm giữ 64% nguồn cung token BNB

  ByThiên Hà15/06/2024
  Gray Wolf Analytics và Forbes cho biết Changpeng Zhao (CZ), người sáng lập Binance hiện đang nắm giữ một số lượng lớn token BNB.  

  Tổng tài sản ước tính của CZ

  CZ sở hữu 64% nguồn cung BNB
  CZ sở hữu 64% nguồn cung BNB

  Theo báo cáo, CZ hiện đang kiểm soát khoảng 64% của nguồn cung lưu hành của token BNB, tương đương với 94 triệu token. Trong đó 80 triệu token BNB đã được phân bổ cho nhóm sáng lập Binance và công ty vẫn đang kiểm soát 46 triệu token trong số đó.

  Báo cáo cũng cho biết rằng Binance và CZ cùng nắm giữ 71% trong tổng số 147 triệu token BNB đang lưu hành. Việc sở hữu 90% của Binance và giá trị của các khoản nắm giữ tiền điện tử đã đưa CZ trở thành người giàu thứ 24 trên thế giới, với tài sản ước tính khoảng 61 tỷ USD.

  Hiện Token BN đang nguồn cung tối đa là 200 triệu token và 153 triệu token BNB trong số đó đang lưu thông trên thị trường. Với giá hiện tại là 593 USD mỗi token, vốn hóa thị trường của BNB đang ở mức hơn 91 tỷ USD. BNB đã trải qua một giai đoạn tăng giá mạnh mẽ, nâng giá của token gấp đôi từ mức thấp khoảng 290 USD vào tháng 1 năm 2024 lên mức cao nhất là 724 USD vào tháng 6.

  Nhận án tù do cáo buộc rửa tiền 

  CZ phải ngồi tù 4 tháng vì cáo buộc rửa tiền
  CZ phải ngồi tù 4 tháng vì cáo buộc rửa tiền

  Trước đó, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã thông báo cáo buộc ZhaoBinance vi phạm lệnh trừng phạt và luật phòng chống rửa tiền. CZ đã thú nhận vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và đồng ý từ chức CEO của Binance; ông được kế nhiệm bởi CEO hiện tại Richard Teng. 

  Vào ngày 30 tháng 4, Zhao bị tòa án liên bang Hoa Kỳ phán quyết phải ngồi tù 4 tháng bởi thẩm phán Richard Jones, thấp hơn nhiều so với đề xuất ba năm của các công tố viên Mỹ.

  Phán quyết cũng bao gồm mức phạt 50 triệu USD đối với cựu CEO và mức phạt khổng lồ là 4,3 tỷ USD đối với Binance. Ngoài ra, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ còn bổ nhiệm Forensic Risk Alliance, một công ty tư vấn độc lập, làm người giám sát cho Binance trong ba năm tiếp theo.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan