Wand là gì? Tổng quan về dự án Lending Protocol trên Blast

ByEvelyn07/04/2024
Dự án Wand đang thu hút được cộng đồng quan tâm với chiến dịch cày airdrop trên hệ sinh thái Blast. Vậy Wand là gì? Dự án có đặc điểm gì nổi bật? Cùng Theblock101 tìm hiểu về dự án Wand trong bài viết dưới đây!

1. Wand Protocol là gì?

Wand Protocol (Wand) là dự án Lending Protocol trên hệ sinh thái Blast. Tương tự các giao thức khác như MakerDAO, AAVE cho phép người dùng vay, mượn và kiếm lợi nhuận.

Hiện tại, TVL của Wand hơn 4 triệu đô, trên Wand tích hợp chương trình Airdrop của Blast giúp người dùng kiếm được Blast Points và Blast Gold. Dự án hỗ trợ token phổ biến trên Blast như ETH và USDB. Wand đã được kiểm toán bởi đội ngũ Beosin.

Wand Protocol là gì?
Wand Protocol là gì?

2. Cơ chế hoạt động của dự án

Wand hoạt động dựa trên mô hình 2 token:

  • USB — Stablecoin: USB được tạo ra thông qua quá trình gửi tài sản thế chấp vào Vault.
  • xToken — Margin Token: biểu thị vị thế mua của bạn trong tài sản thế chấp tương ứng.

Ngoài 2 token trên, Wand hoạt động dựa trên CDP (Collateralized Debt Position), CDP là quy trình mà người dùng sử dụng để tạo ra USB (stablecoin) bằng cách đặt một số tài sản thế chấp vào một hợp đồng thông minh.

Ví dụ: Người dùng đặt ETH làm tài sản thế chấp, dựa trên giá trị của tài sản thế chấp, hợp đồng thông minh sẽ tạo ra một số lượng USB tương ứng.

Khi người dùng muốn rút lại tài sản thế chấp của mình, họ phải trả lại số USB đã tạo ra cùng với bất kỳ lãi suất hoặc phí nào đã được tính toán. Sau khi USB được trả lại, tài sản thế chấp ban đầu sẽ được hoàn trả cho người dùng.

Cơ chế hoạt động của Wand
Cơ chế hoạt động của Wand

3. Sản phẩm

3.1. Vaults

Trên Vaults, người dùng có thể gửi tài sản thế chấp để mint USB hoặc Margin Token (ETHx, USDBx). Ngoài ra, khi người dùng gửi tài sản thế chấp trên Vaults sẽ kiếm được Blast Points và Blast Gold.

Vaults trên Wand
Vaults trên Wand

3.2. Earn

Trong mục Earn trên Wand, người dùng có thể Buy ETH Low hoặc Sell ETH High hay còn gọi là “Mua thấp”, “Bán cao”.

  • Buy ETH Low: người dùng có thể stake USB và mua ETH với giá thấp hơn thị trường. Người dùng sẽ nhận được lợi nhuận trong quá trình stake. Khi giá ETH giảm xuống target, số lượng USB đã stake sẽ được chuyển thành ETH.
  • Sell ETH High: người dùng có thể stake ETH và bán ETH với giá cao hơn thị trường. Người dùng sẽ nhận được lợi nhuận cao trong quá trình stake. Khi giá ETH tăng lên đến target, ETH đã stake sẽ được chuyển đổi toàn bộ hoặc một phần thành USB.
Earn trên Wand
Earn trên Wand

3.3. Discount Offer

Trong cơ chế này, người dùng có thể mua xtoken như ETHx bằng USB với giá discount khi AAR thấp hơn AART.

Ví dụ: Khi Current AAR (161%) giảm xuống 130% bằng với AART, người dùng có thể mua ETHx với giá discount. Nếu Current AAR tăng hơn 130% thì người dùng sẽ mua ETHx với giá USB hiện tại.

Discount Offer
Discount Offer

3.4. Dashboard

Dashboard là trang thông kê số liệu trên Wand, Dashboard sẽ cung cấp thông tin về TVL trên Wand, thông tin về các loại tài sản đã lock và tài khoản của người dùng.

Dashboard
Dashboard

4. Thành viên dự án

Đang cập nhật.

5. Nhà đầu tư, đối tác

Wand đang hợp tác với các bên Nomis, Redstone Oracles, RogueX, BlastID, BLAST FANTASY, Natrium và MonoSwap.

Đối tác của Wand
Đối tác của Wand

6. Tokenomics

Wand chưa ra mắt token nhưng dự án đã xác nhận sẽ ra mắt token trong thời gian tới, theo dõi Bigcoin sẽ cập nhật những thông tin mới nhất.

7. Lộ trình phát triển

Đang cập nhật.

8. Thông tin dự án

9. Kết luận

Wand là dự án Lending Protocol trên hệ sinh thái Blast, trên Wand tích hợp chương trình Airdrop của Blast giúp người dùng kiếm được Blast Points và Blast Gold. Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Wand, nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan