theblock101

  Chính trị gia Đức kêu gọi chính phủ ngừng bán Bitcoin

  ByEvelyn05/07/2024
  Các cuộc thảo luận về Bitcoin đang diễn ra sôi nổi tại nhiều quốc gia, thành viên Bundestag Joana Cotar đã mạnh mẽ chỉ trích quyết định gần đây của chính phủ Đức về việc bán một phần lớn lượng Bitcoin mà họ đang nắm giữ.

  Gần đây, chính phủ Đức đã chuyển hơn 195 triệu USD giá trị Bitcoin đến các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, bao gồm Coinbase, Kraken và Bitstamp. Động thái này đã góp phần gia tăng sự biến động trên thị trường, khiến giá Bitcoin dao động đáng kể. Các nhà phê bình cho rằng việc thanh lý quy mô lớn như vậy của chính phủ có thể gây ra tác động tiêu cực lâu dài đến sự ổn định của thị trường tiền điện tử.

  Các đợt bán ra bắt nguồn từ tài sản bị tịch thu trong cuộc điều tra nổi bật về trang web phát trực tuyến phim bất hợp pháp Movie2k.to, dẫn đến việc tịch thu khoảng 50.000 BTC, hiện có giá trị hơn 3 tỷ USD. Việc bán ra đã gây tranh cãi và tranh luận trong Đức và ngoài nước khi chính phủ tiếp tục thanh lý tài sản bị tịch thu.

  Trong một loạt các Tweet, Joana Cotar lên án động thái của chính phủ Đức, Cotar đã gửi những lo ngại của mình đến Bộ trưởng Saxony, Chủ tịch Michael Kretschmer, Bộ trưởng Tài chính Christian Lindner và Thủ tướng Olaf Scholz, kêu gọi họ suy nghĩ lại chiến lược này.

  Cotar mời các quan chức tham dự một sự kiện diễn thuyết sắp tới có tựa đề “Chiến lược Bitcoin cho các quốc gia” vào ngày 17 tháng 10. Sự kiện sẽ có sự tham gia của Samson Mow, CEO của JAN3 và một chiến lược gia Bitcoin nổi bật. Cuộc thảo luận sẽ tập trung vào cách các nhà hoạch định chính sách có thể tận dụng Bitcoin để củng cố nền kinh tế quốc gia của họ.

  Mow dự kiến sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về những lợi ích tiềm năng của việc nắm giữ Bitcoin như một phần của chiến lược tài chính quốc gia, một chủ đề đang thu hút sự quan tâm trên toàn thế giới. 

  Sự kiện này gợi nhớ đến bước đi tiên phong của El Salvador vào năm 2021 khi chấp nhận Bitcoin làm đồng tiền hợp pháp, nêu bật tiềm năng của các sáng kiến tương tự trong việc thúc đẩy sự chuyển đổi kinh tế. Kinh nghiệm của Mow trong việc tư vấn cho các chính phủ như El Salvador và Mexico mang lại độ tin cậy cho các khuyến nghị của ông.

  Chính trị gia Đức kêu gọi chính phủ ngừng bán Bitcoin
  Chính trị gia Đức kêu gọi chính phủ ngừng bán Bitcoin

  Việc bán ra một phần lớn lượng Bitcoin của chính phủ Đức đã tạo ra sự tranh cãi và lo ngại về tác động lâu dài đến thị trường tiền điện tử. Với những phản ứng mạnh mẽ từ các thành viên quốc hội như Joana Cotar, cuộc tranh luận về cách tiếp cận chiến lược với Bitcoin sẽ còn tiếp tục sôi động. 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan