theblock101

  Chính phủ Đức vẫn nắm giữ 2,2 tỷ USD Bitcoin sau các đợt di chuyển Bitcoin

  ByEvelyn08/07/2024
  Đức đã giảm lượng Bitcoin nắm giữ kể từ giữa tháng 6, và những đợt bán Bitcoin gần đây của Đức cùng với việc hoàn trả từ Mt. Gox đã gây chấn động thị trường tiền điện tử. 

  Đầu năm nay, Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) đã thu giữ 49.857 BTC từ các nhà điều hành của Movie2k.to, một trang web ẩn danh ngừng hoạt động từ năm 2013. Từ giữa tháng 6, chính phủ đã thanh lý hơn 10.000 BTC, gây áp lực giảm giá lên thị trường tiền điện tử. Theo dữ liệu được theo dõi bởi Arkham Intelligence, chính phủ Đức hiện vẫn nắm giữ 39.826 BTC trị giá 2,2 tỷ USD. 

  Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) đã thu giữ 49.857 BTC
  Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) đã thu giữ 49.857 BTC

  Ngày 6 tháng 7, một địa chỉ ví liên kết với chính phủ Đức đã chuyển 700 BTC đến một địa chỉ ví không xác định. Vào ngày 7 tháng 7, cùng địa chỉ này đã chuyển thêm 700 BTC đến cùng địa chỉ. Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích chuỗi khối Arkham Intelligence, ví này hiện nắm giữ tổng cộng 1.400 BTC. Dữ liệu cho thấy đây là lần di chuyển lớn thứ 14 từ địa chỉ BTC liên kết với chính phủ đến các ví bên ngoài trong tuần qua.

  Tuần trước, người sáng lập Tron, Justin Sun đã đề nghị mua BTC từ chính phủ Đức. Động thái này nhằm giảm bớt áp lực bán ra trên thị trường, giúp ổn định giá của Bitcoin.

  Một số quan sát viên cho rằng việc bán BTC của Đức là một sai lầm khiến quốc gia này bất lợi về mặt địa chính trị. Các nghị sĩ Đức và nhà hoạt động Bitcoin Joana Cotar đã kêu gọi chính phủ ngừng việc bán Bitcoin vội vàng và duy trì lượng Bitcoin nắm giữ như một “dự trữ tiền tệ chiến lược” để bảo vệ chống lại các rủi ro trong hệ thống truyền thống.

   Đức Vẫn Nắm Giữ 2,2 Tỷ USD Giá Trị Bitcoin
  Chính phủ Đức vẫn nắm giữ 2,2, tỷ USD Bitcoin

  Việc Đức vẫn nắm giữ một lượng lớn BTC và những đợt bán ra gần đây của quốc gia này cho thấy rằng thị trường tiền điện tử vẫn đang đối mặt với nhiều biến động. Sự tham gia của các chính phủ và các tổ chức lớn trong việc nắm giữ và giao dịch Bitcoin có thể tiếp tục ảnh hưởng đến giá cả và sự ổn định của thị trường trong thời gian tới.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan