Kairos Loan là gì? Giải pháp mới cho việc vay NFT trong lĩnh vực DeFi

ByVitNhoNho18/03/2023
Kairos Loan là một nền tảng lending/ borrowing cho NFTs, cho phép người dùng có thể thực hiện việc vay ngay lập tức chỉ thông qua thế chấp NFTs của mình.  Tìm hiểu chi tiết về dự án trong bài viết dưới đây cùng Theblock101!
Kairos Loan là gì?
Kairos Loan là gì?

1. Ý tưởng

Giữa làn sóng NFTFi đang bùng nổ mạnh mẽ những ngày gần đây, hầu hết thị phần đều đang hướng về Ethereum, với mục tiêu giải quyết vấn đề thanh khoản và tăng utility cho NFTs, Kairos Loan là một nền tảng lending/ borrowing cho NFTs, cho phép người dùng có thể thực hiện việc vay ngay lập tức chỉ thông qua thế chấp NFTs của mình.

1.1. Kairos Loan là gì?

Với Kairos Loan, người dùng có thể thực hiện khoản vay ngay lập tức với mức Loan to Value cao. Có 3 điều khoản để có thể xác định khoản vay: Số lượng vay có thể vay (loan to Value), thời hạn và mức lãi suất

Người cho vay NFTs phải cạnh tranh với nhau trước khi thực hiện khoản vay để đưa cho người đi vay điều khoản tốt nhất. Trong phiên bản đầu tiên, lãi suất sẽ được quyết định bởi Kairos team dựa trên NFT collection và trạng thái của thị trường cho vay. Người cho vay phải cạnh tranh nhất có thể trên số lượng vay và thời hạn vay. Với bản đã được audit của giao thức, thị trường sẽ quyết định các điều khoản chung trên khoản vay. Người cho vay có điều khoản hợp lý nhất sẽ được thực hiện trước.

Kairos Loan là gì?
Website của Kairos Loan

1.2 Tính năng nổi bật của dự án

 • Hiện tại nền tảng đang hỗ trợ 20 NFT collections trên Ethereum, chủ yếu tập trung vào các bluechip là chính: Bored Ape Yatch Club, Mutant Ape Yatch Club, Azuki, Bored Ape Kennel, Otherdeed, CryptoPunks, CLONE X, Pudgy Penguins, Doodles, Moonbirds, Meebits, Nouns, Cool Cats, Chromie Squiggle, Goblintown, World of Women, Cryptoadz, Forgotten Runes, CryptoDickButts, Autoglyphs
 • Trong thời gian đi vay, bất kể biến động của thị trường, sẽ không có khoản thanh lý nào được thực hiện. Phiên bản đầu tiên của giao thức sẽ sử dụng hệ thống đấu giá của Hà Lan kéo dài ba ngày và bắt đầu ở mức gấp ba lần LTV của khoản vay. Sau ngày đáo hạn và nếu khoản vay không được hoàn trả, tài sản thế chấp sẽ được bán để thanh lý. Người vay có thể trả nợ bất cứ lúc nào, kể cả sau ngày giới hạn, miễn là tài sản thế chấp không bị thanh lý. Đối với các phiên bản tiếp theo, chúng tôi dự định thêm các cơ chế khác (như là việc tích hợp với các giao thức khác, raffle hoặc mua lại cổ phần). Một khoản vay có thể được hỗ trợ bởi một hoặc nhiều LP. Trong trường hợp thanh lý, một trong các LP có thể mua lại cổ phần của các LP khác để có tất cả cổ phần theo giá đấu giá của Hà Lan và có được NFT bất cứ lúc nào.
 • Hiện tại giao thức vẫn chưa tính bất kỳ một fee nào với người dùng, nhưng trong tương lai sẽ có thể có để phát triển giao thức và các hoạt động khác của DAO.
 • Hiện tại phiên bản đầu tiên (private beta testnet) của giao thức đang được triển khai trên Ethereum, và dự định tiếp theo sẽ là Polygon và Cronos. Giao thức sẽ được triển khai trên tất cả các chains hợp lý về mặt thị trường và quan hệ đối tác, bắt đầu với các EVM tương thích.

2. Sản phẩm

Kairos Loan đang ở giai đoạn Beta testnet và tập trung vào 2 sản phẩm chính: Lending/Borrowing platformAuction platform.

 • Lending/Borrowing platform của Kairos Loan cho phép người dùng cho vay NFTs của mình để vay các loại tài sản khác. Với tính năng vay ngay lập tức chỉ thông qua thế chấp NFTs, người dùng có thể tiếp cận các khoản vay một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điểm nổi bật của sản phẩm này là tính thanh khoản cao và sự linh hoạt trong việc định giá khoản vay thông qua các điều khoản tùy chỉnh.
 • Ngoài ra, Kairos Loan cũng phát triển sản phẩm Auction platform, nơi cho phép người dùng tham gia đấu giá và bán NFTs. Điều này giúp tăng tính thanh khoản cho NFTs và cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, chỉ những người dùng đã được whitelisted mới có thể tham gia thử nghiệm các sản phẩm của Kairos Loan trong phiên bản Beta testnet này. Điều này giúp đảm bảo sự ổn định và đáng tin cậy của sản phẩm trước khi chính thức ra mắt trên mainnet.

3. Token metrics

Updating…

4. Đội ngũ thành viên

Kairos team được thành lập bởi những cá nhân xuất sắc và giàu kinh nghiệm đến từ Consensys, Edmond de Rothschild, Thales, Berkely (University of Canada), Morpho,....

 • CEO: Với nền tảng kỹ thuật, Joseph đã quản lý các dự án kỹ thuật tại Edmond de Rothschild trước khi gia nhập một ngân hàng đầu tư. Ông cũng là cố vấn DeFi cho ngân hàng trung ương Pháp +CPO: Alexandre là một chuyên gia về Giám đốc sản phẩm, người đào tạo các PM cấp cao. Anh ấy đã lãnh đạo các dự án nguồn mở khác nhau trong quá khứ
 • CTO: Kỹ sư Fullstack và chuyên gia về hợp đồng thông minh, Tobou trước đây là thành viên của nhóm Morpho Labs và là giáo viên Solidity tại trường kỹ thuật trước khi đồng sáng lập Kairos. Tobou hiện đang phụ trách nhóm kỹ thuật với tư cách là CTO.
 • Senior Blockchain Developer: Slimane là Nhà phát triển chuỗi khối cao cấp với hơn 10 dự án đáng chú ý tại Consensys.
 • Senior Fullstack Developer: Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Edouard là thành viên của nhóm kỹ thuật với tư cách là Nhà phát triển Fullstack cấp cao.
 • Blockchain Developer: Lucas là Nhà phát triển chuỗi khối và là người đầu tiên tham gia nhóm Kairos.
 • Full Stack Engineer: Từ Berkley với kinh nghiệm trước đây tại Consensys, Baptiste là một phần của nhóm kỹ thuật với tư cách là Kỹ sư Full Stack.
 • Market Research: Từ Polytechnique, Chloee nghiên cứu và viết bài bán thời gian cho Kairos.
Đội ngũ thành viên

Đội ngũ thành viên

5. Nhà đầu tư

Updating…

6. Giai đoạn phát triển/ Roadmap

Hiện tại dự án đang trong giai đoạn private data chỉ dành cho những users đã được whitelist

Q1 2023

Tháng 1 năm 2023

Chạy thử nghiệm trên mạng Goerli với các thử nghiệm beta được phê duyệt. Khởi đầu phiên bản beta trên mạng chính với một số hạn chế.

Q2 2023

Tháng 2 năm 2023

Kiểm tra hợp đồng thông minh bộ sưu tập NFT. Cập nhật giao thức phi tập trung với quyền truy cập tự do.

Q3 2023

Tháng 3 năm 2023

Triển khai các chức năng đầu tiên để phi tập trung giao thức. Tích hợp với các đối tác, triển khai đa mạng.

Q4 2023

Tháng 4 năm 2023

Triển khai nhiều công cụ mới được xây dựng trên nền tảng Kairos Loan. 

7. Một số chú ý

 • Airdrop cho early supporters: Như các dự án DeFi khác, Kairos Loan có thể tích cực thưởng cho những người ủng hộ sớm bằng cách tặng token hoặc NFTs. Điều này có thể giúp thu hút nhiều người dùng và tăng độ phổ biến của dự án.
 • Link Crew3: https://kairos.crew3.xyz/questboard

8. Kênh thông tin của dự án

Website: https://www.kairos.loan/

Twitter: https://twitter.com/kairosloan

Discord: https://discord.gg/vN5HSUc2rj

9. Tổng kết

Kairos Loan là một dự án DeFi tiềm năng trong lĩnh vực cho vay/borrow NFTs. Hiện tại, dự án đang tập trung vào hai sản phẩm chính là Lending/Borrowing platform và Auction. Dự án cũng có tiềm năng phát triển các tính năng mới như Swap NFTs, Margin Lending hoặc Staking NFTs để tăng cường tính thanh khoản cho NFTs và giá trị cho người dùng.

Tuy nhiên, vì dự án vẫn đang ở giai đoạn beta testnet, chỉ những người dùng được whitelist mới có thể truy cập sản phẩm của dự án.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)