Hướng dẫn sử dụng chi tiết TradePort từ A-Z

ByEvelyn05/03/2024
Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ blockchain và cộng đồng cũng ngày càng lớn mạnh, thị trường NFT không chỉ là một cơn sốt tạm thời, mà còn là một phần không thể tách rời của thị trường tiền điện tử. TradePort là một nền tảng tổng hợp dữ liệu, cho phép người dùng mua bán NFT và tối ưu hóa chiến lược giao dịch. Trong bài viết này, Theblock101 sẽ hướng dẫn mọi người cách mua NFT trên TradePort.

1. TradePort là gì?

TradePort là multichain NFT aggregator cung cấp các công cụ và dữ liệu giúp người dùng khám phá, thu thập, bán và nghiên cứu NFT. Sứ mệnh của Tradeport là xây dựng một thị trường mở mà các nghệ sĩ, người sáng lập, nhà đầu tư, nhà sưu tập và cộng đồng có thể tin tưởng. Hiện tại, TradePort đang hỗ trợ Sui, NEAR và Stacks.

TradePort là gì?
TradePort là gì?

2. Tính năng của TradePort

 • Ô tìm kiếm: Ở ô tìm kiếm, người dùng có thể nhập tên bộ sưu tập NFT địa chỉ ví để tìm kiếm thông tin mà họ quan tâm.
 • Trending: Trong mục này, người dùng có thể theo dõi những bộ sưu tập đang được tìm kiếm nhiều nhất trên các hệ sinh thái như Sui, Stacks và Near.
 • Minting: Trên Minting, người dùng sẽ thấy những bộ NFT mới ra mắt gần đây. TradePort sẽ cung cấp các thông tin về thời gian, giá, số lượng mint,…
 • Sniper: Tại Sniper, người dùng có thể quan sát tổng quan về các NFT đang được giao dịch trên từng hệ đã tích hợp với TradePort theo thời gian thực qua bộ lọc: Sales, Listings, Accept Bids, Transfers, Mints, Stakes.
Tính năng của TradePort
Tính năng của TradePort

3. Hướng dẫn mua SUI trên TradePort

HeroSwap hợp tác với TradePort giúp người dùng có thể mua SUI trực tiếp và nhanh chóng sau các bước đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đây: https://www.tradeport.xyz/?tab=trending
 • Bước 2: Bấm “Buy SUI”
 • Bước 3: Chọn cặp giao dịch mà bạn muốn trả. VD: USDT
 • Bước 4: Dán địa chỉ ví SUI của bạn vào → Bấm “Continue”.
 • Bước 5: Nhập số lượng muốn mua và xác nhận trên ví giao dịch là hoàn tất.
Hướng dẫn mua Sui trực tiếp trên TradePort
Hướng dẫn mua Sui trực tiếp trên TradePort

4. Hướng dẫn mua NFT trên TradePort

 • Đầu tiên, truy cập vào trang chủ của TradePort.
 • Tiếp theo, chọn hoặc tìm kiếm bộ NFT mà bạn muốn mua. VD: SuiFrens: Bullsharks
Hướng dẫn mua NFT trên TradePort (1)
Hướng dẫn mua NFT trên TradePort (1)
 • Sau khi chọn NFT mà bạn muốn mua, người dùng có thể theo dõi những thông tin mà TradePort cung cấp như giá sàn, tổng lượng giao dịch, thông tin dự án. Sau đó, bấm “Buy”.
Hướng dẫn mua NFT trên TradePort (2)
Hướng dẫn mua NFT trên TradePort (2)
 • Cuối cùng, kiểm tra thông tin và giá của NFT, bấm “Buy NFT”. Xác nhận trên ví là hoàn tất. Nếu chưa có SUI trên ví, người dùng có thể mua SUI trực tiếp trên TradePort.
Hướng dẫn mua NFT trên TradePort (3)
Hướng dẫn mua NFT trên TradePort (3)

5. Top 3 marketplace NFT nổi bật hiện nay

5.1. Hyperspace

Hyperspace là một nền tảng NFT toàn diện được xây dựng trên Solana, được phát triển bởi đội ngũ Solanalysis gốc. Hyperspace cung cấp mô hình non-escrow, cho phép NFT hoàn toàn được lưu trữ trên ví của người bán cho đến khi giao dịch mua được thực hiện.

Hyperspace hiện đang tích hợp hầu hết các marketplace lớn trên hệ sinh thái của Solana: MagicEden, Opensea, Solanart, Elixir, Hadeswap, Exchange.Art, Solana Monkey Business (SMB),…

Hyperspace
Hyperspace

5.2. Joepegs

Joepegs là NFT Marketplace đứng đầu trên hệ sinh thái Avalanche, được phát triển bởi chính đội ngũ của Trader Joe - sàn DEX lớn nhất trên Avalanche.

Joepegs là nơi tổng hợp và cập nhật các bộ sưu tập NFT phổ biến trên Avalanche và BNB Chain, bao gồm các bộ sưu tập đang thịnh hành, các bộ phổ biến, những NFT đơn lẻ đang được người dùng treo bán đấu giá (Live Auction), các NFT liên quan đến game, PFP,…

Joepegs
Joepegs

5.3. Blur

Blur là nền tảng NFT Marketplace Aggregator trên nền tảng Ethereum được thiết kế dành cho các traders và collector được hỗ trợ bởi quỹ đầu tư Paradigm.

Trên Blur sẽ tổng hợp các NFT đang được bán trên các sàn giao dịch nổi tiếng khác như OpenSea, LooksRare và X2Y2.

Blur
Blur

6. Thông tin dự án

7. Kết luận

TradePort là giao thức tổng hợp NFT đã chuỗi từ tất cả các marketplace NFT trên Stacks, NEAR và SUI. Trên đây, là hướng dẫn về cách mua SUI và NFT trên TradePort, nếu có vấn đề gì cần trao đổi có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để được giải đáp.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan