theblock101

Multicoin Capital là gì? Danh mục đầu tư crypto tiềm năng năm 2024

ByDuyên Trần24/01/2024
Multicoin Capital là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu về lĩnh vực tiền điện tử, với tầm nhìn dài hạn và khả năng dự báo các biến động của thị trường. Hãy cùng tìm hiểu về quỹ Multicoin Capital trong bài viết dưới đây.  
Multicoin Capital là gì?
Multicoin Capital là gì?

1. Multicoin Capital là gì?

Multicoin Capital là một quỹ đầu tư chuyên về thị trường tiền điện tử thông qua các token dự án của các doanh nghiệp blockchain. Đây cũng là một quỹ phòng hộ và đầu tư mạo hiểm được thành lập vào tháng 5 năm 2017.

Định nghĩa về Multicoin Capital
Định nghĩa về Multicoin Capital

Multicoin Capital không chỉ đầu tư vào token của dự án mà còn hỗ trợ dự án xây dựng và phát triển trong các khía cạnh liên quan đến nhân lực, chiến lược và sản phẩm. Quỹ đầu tư vào tất cả các mô hình dự án trong thị trường crypto từ nền tảng L1, L2 đến các dApps. Việc đầu tư vào các dự án sẽ hỗ trợ quỹ mở rộng tài sản và giúp các dự án cũng như nhóm phát triển cải thiện, nâng cấp và xây dựng các giải pháp.

2. Đội ngũ sáng lập

Kyle Samani – Đồng sáng lập - Đối tác quản lý của Multicoin

Kyle Samani – Đồng sáng lập Multicoin
Kyle Samani – Đồng sáng lập Multicoin

Samani bắt đầu đam mê viết code từ năm mười tuổi. Sau đó, ông theo học tại NYU Stern, chuyên ngành Tài chính và Quản lý.

Công việc của Samani liên quan đến danh mục đầu tư của quỹ nhằm thực hiện nghiên cứu sâu rộng và phát triển các chiến lược đầu tư.

Là đối tác quản lý tại Multicoin Capital, Samani đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng và phát triển các chiến lược đầu tư cho danh mục đầu tư của quỹ.

Tushar Jain - Đồng sáng lập - Đối tác quản lý của Multicoin

Tushar Jain - Đồng sáng lập Multicoin
Tushar Jain - Đồng sáng lập Multicoin

Tushar Jain đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo danh mục đầu tư, quản lý rủi ro và nhân viên của Multicoin Capital. Ông có niềm đam mê đối với các mô hình kinh tế sáng tạo được hình thành bởi công nghệ blockchain và các sản phẩm tài chính phi tập trung.

Tushar là một chuyên gia quản lý danh mục đầu tư, quản lý rủi ro và quản lý nhóm. Ông rất say mê mô hình kinh tế được xây dựng bởi công nghệ blockchain và đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm tài chính phi tập trung cũng như chiến lược tiếp cận thị trường blockchain.

Brian Smith – CFO và COO

Brian là một cử nhân Quản trị Kinh doanh và có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư cổ phần công và tư, ngân hàng đầu tư cũng như tài chính doanh nghiệp.

Trước đây, ông từng là nhà phân tích tại Tiger Management (nơi ông thành lập quỹ phòng hộ Tiger), nhà đầu tư cổ phần tư nhân tại Fox Paine & Co., chủ ngân hàng đầu tư tại Greenhill & Co. và là đồng CFO của Bazaarvoice.

Matt Shapiro - Đối tác

Matt Shapiro đóng vai trò là trưởng nhóm quản lý và phát triển quan hệ đối tác với các bên.

Ông có hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, sáp nhập và mua lại cũng như tái cấu trúc tài sản tài chính lớn.

Mable Jiang - Đối tác

Mable Jiang sẽ chỉ đạo nhóm đầu tư tại khu vực Hàng Châu của Trung Quốc. Jiang từng làm đối tác cấp dưới tại một công ty đầu tư tiền điện tử Nirvana Capital ở Bắc Kinh.

Bà cũng đã làm việc trong lĩnh vực chiến lược doanh nghiệp tại Didi (Bắc Kinh) và ngân hàng tại CitiGroup (New York).

John Robert Reed - Đối tác

John Robert có vai trò giám sát truyền thông và tiếp thị của công ty. Đồng thời, ông cũng triển khai kế hoạch hợp tác với các công ty khác để mở rộng danh mục đầu tư của Multicoin Capital.

Chuyên môn của Robert thiên về thương mại hóa công nghệ giai đoạn đầu và quan hệ công chúng.

3. Danh mục đầu tư của Multicoin Capital

Multicoin Capital có xu hướng đầu tư vào công nghệ, sản phẩm, đội ngũ phát triển và các dự án dài hạn kéo dài 5-10 năm.

Danh mục đầu tư của Multicoin Capital
Danh mục đầu tư của Multicoin Capital

Multicoin Capital đã đầu tư vào hơn 50 dự án trong các lĩnh vực như CEX, DNFT, Farming Yield, cơ sở hạ tầng và dữ liệu... Dưới đây là một số dự án tiêu biểu mà Multicoin đã đầu tư.

3.1.  Layer 1 và Layer 2

Ngoài Bitcoin và Ethereum, quỹ đầu tư còn có nhiều cái tên khác như:

Vào tháng 7 năm 2019, Metastable và Accomplice đã dẫn đầu vòng tài trợ trị giá 12 triệu đô la với sự tham gia của Electric Capital, Pantera Capital, Amplify Partners, Multicoin Capital, ACapital, Coinbase Ventures, IDEO Colab Ventures, Scalar Capital và Xpring của Ripple. Khi đó, SOL được bán với giá 0.1 - 0.2 đô la.

Solana được thành lập vào cuối năm 2017 bởi các cựu nhân viên Qualcomm, Intel và Dropbox. Đây là một hệ sinh thái dựa trên công nghệ blockchain.

Multicoin là một trong những quỹ đầu tiên hỗ trợ và đầu tư vào Solana từ vòng đầu tiên.

Giao thức Proof of Stake được sử dụng trong dự án để tập trung vào khả năng mở rộng mà không làm mất tính phi tập trung hoặc bảo mật.

Khi nhắc đến việc tăng ROI, đây là một dự án điển hình của Multicoin Capital với mức tăng hơn 12.000%.

Tháng 7 - 2019:

Distributed Global, Blocktower Capital, Foundation Capital, Blockchange VC, Slow Ventures, NEO Global Capital, Passport Capital và Rockaway Ventures tham gia trên hệ thống Solana trong vòng gây quỹ Series A trị giá 20 triệu đô la. Trong vòng tài trợ này, SOL được bán với giá từ 0,2 đô la đến 0,25 đô la.

Tháng 6 năm 2021:

Hoàn thành đợt bán riêng trị giá 314,15 triệu đô la do Andreessen Horowitz (a16z) và Polychain Capital đứng đầu, với sự tham gia của Alameda Research, CMS Holdings, Coin Shares, Jump Trading, Multicoin Capital và Sino Global Capital.

Vào tháng 8 năm 2018, Dfinity đã hoàn thành khoản đầu tư do a16z và Polychain Capital dẫn đầu, với sự tham gia của SV Angel, Aspect Ventures, Village Global, Multicoin Capital, Scalar Capital và Amino Capital, cũng như SV Angel, Aspect Ventures, Village Global, Multicoin Capital, Scalar Capital và Amino Capital, KR1.

 • Nervos Network:

Nervos đã nhận thành công 28 triệu đô la vào tháng 7 năm 2018 từ một số nhóm đầu tư nổi tiếng, bao gồm Polychain Capital, Sequoia China, Multicoin Capital, Blockchain Capital, Matrix Partners China, 1kx...

 • Kadena:

Với số vốn 2,25 triệu USD, Multicoin và một số quỹ khác đã tham gia vòng tài trợ hạt giống vào năm 2018.

Vào tháng 9 năm 2021, dự án thuộc nền tảng blockchain này đã nhận được 6,3 triệu đô la tài trợ Series A từ Multicoin Capital và Binance Labs.

Vào tháng 10 năm 2018, Multicoin Capital đã dẫn đầu khoản đầu tư Series A trị giá 30 triệu đô la vào StarkWare.

Vì mong muốn phát triển công nghệ zk nên đây là một trong những dự án được Multicoin tin dùng.

3.2. Farming Lending/ Yield (Cho vay và tối đa hóa lợi nhuận đào coin)

Multicoin Capital đã cho vay và tối đa hóa lợi nhuận vào các dự án sau:

 • Oxygen:

Vào tháng 2 năm 2021, dự án đã nhận được 40 triệu đô la, dẫn đầu bởi Alameda Research, với sự tham gia của các công ty đầu tư bổ sung như Multicoin Capital, Genesis Capital và CMS.

 • Saffron Finance:

Vào tháng 8 năm 2021, dự án đã có được 2 triệu đô la trong vòng gây quỹ chiến lược từ Multicoin Capital, Dragonfly Capital, Coinbase Venture và các công ty khác dẫn đầu.

 • dForce:

Vào tháng 3 năm 2020, dForce đã thu được 1,5 triệu đô la tài trợ từ Multicoin Capital, Huobi Capital và CMB International để khởi động sáng kiến cho vay.

 • Swivel Finance:

Tháng 11 - 2020, Multicoin Capital dẫn đầu vòng gây quỹ với 1,15 triệu đô la. Đến tháng 10 - 2021, Multicoin Capital đầu tư 3,5 triệu USD trong vòng gây quỹ tiếp theo

Ngoài ra, Multicoin Capital còn tham gia vào một số sáng kiến khác, chẳng hạn như Timeswap, Alpha Laboratories và Beta Finance, để cải thiện khả năng cho vay và lãi suất đào coin.

3.3. DEX/CEX/ Derivatives (Phái sinh)

Các khoản đầu tư trao đổi của Multicoin Capital được chia thành hai loại:

CEX, DEX và Công cụ tài chính phái sinh.

Vào tháng 3 năm 2021, sàn giao dịch OpenOcean đã nhận được khoản đầu tư 2 triệu đô la từ các quỹ đầu tư bao gồm Multicoin Capital, CMS, Kenetic, LD Capital và Binance.

 • FTX:

Vào tháng 7/2021, FTX đã công bố khởi động vòng đầu tư Series B và  được quảng cáo là lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử, với tổng giá trị lên tới 900 triệu USD dưới sự tham gia của khoảng 60 cái tên đáng chú ý như Multicoin Capital, Coinbase Venture, Paradigm...

 • Saber:

Cũng trong tháng 7 năm 2021, sàn giao dịch stablecoin thuộc hệ sinh thái Solana đã mang về 7,7 triệu đô la trong vòng hạt giống do Race Capital dẫn đầu với sự tham gia của các nhóm đầu tư bổ sung bao gồm Multicoin Capital, Jump Capital và Social Capital...

Trong tháng 8 năm 2020, Multicoin đã tung ra một vòng chiến lược trị giá 1,5 triệu đô la để tài trợ giao thức cho phép sản xuất các hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

Dự án này đã nhận được 3,8 triệu đô la trong vòng hạt giống và được tài trợ bởi Multicoin Capital, cũng như nhiều cái tên khác như Jump Capital, Alameda Research, LedgerPrime, Not3Lau Capital,...

Khái niệm về một thị trường tương lai phi tập trung theo chuỗi được xây dựng trên Dynamic AMM của Solana.

 • Strips Finance:

Sàn giao dịch này đã nhận được 8,5 triệu đô la vào tháng 10 năm 2021 từ nhiều công ty bao gồm DeFiance Capital, Fabric Ventures, Morningstar Capital và Multicoin Capital.

 • Qilin Protocol (Giao thức Qilin):

Vào tháng 5 năm 2021, dự án phái sinh Ethereum đã nhận được 800.000 đô la từ các nhà đầu tư như Multicoin Capital, Continuing Capital, Math Foundation, Fundamental Laboratories và những tổ chức khác.

3.4. Stablecoins

UXD Protocol (Giao thức UXD):

Vào tháng 9 năm 2021, dự án đã thu về 3 triệu đô la trong vòng hạt giống được tài trợ bởi Multicoin Capital, với sự tham gia của Alameda Research, Defiance Capital, CMS Holdings, Solana Foundation, Mercurial Finance,...

Đây là một đề xuất để tạo ra stablecoin bằng cách mở cược dài và ngắn cùng lúc.

3.5. NFT/Metaverse/Gaming

 • REALY – Chiến lược:

Tháng 4 năm 2021, Multicoin Capital và SNZ Holding đã đầu tư vào dự án metaverse Solana này.

 • Burnt Finance – Hạt giống:

Burnt Finance là một nền tảng đấu giá NFT hệ sinh thái Solana.

Trong tháng 5/2021, các quỹ nổi bật bao gồm Injective Protocol, Multicoin Capital, Mechanism Capital và Alameda Research, đã đóng góp 3 triệu USD cho dự án.

 • Jenny:

Jenny là một NFT DAO nhằm tạo ra một bộ sưu tập NFT được kiểm soát chung bởi những người nắm giữ UJENNY.

Dự án đã nhận được 7 triệu USD đầu tư vào tháng 5/2021 từ Multicoin Capital, Ascensive Assets, Animoca Brands và Metapurse.

 • Trò chơi cộng đồng:

Kể từ tháng 7 năm 2021, nền tảng bang hội điều hành sự kiện thể thao điện tử cũng đã huy động được 2,3 triệu đô la.

CoinFund dẫn đầu vòng này cùng với sự tham gia của Dapper Labs, Animoca Brands, Multicoin Capital, 1kx, Warburg Serres và Hashed.

Project Galaxy cung cấp cơ sở hạ tầng cho NFT-as-a-service.

Dự án cho phép bất kỳ ai thiết kế, phân phối và gaming hóa NFT bằng cách sử dụng dữ liệu trên chuỗi mà không cần ủy quyền.

Dự án đã nhận được tài trợ vào tháng 5 năm 2021 từ Multicoin Capital, Divergence Ventures, Hard Yaka, Blockchain.com Ventures, IOSG, Draper Dragon, Multiplex Ventures và Fifth Era.

 • Hawku:

Trong tháng 10 năm 2021, dự án đã nhận được 4 triệu đô la đầu tư từ Lightspeed Venture Partners và các quỹ khác như Dragonfly Capital, Multicoin Capital, Alameda Research, Animoca Brands và Solana.

Đây là một thị trường cho trò chơi đua ngựa mang tên Zed Run.

 • Tibles – Hạt giống:

1,14 triệu đô la đã được đầu tư vào Tibles bởi Multicoin, Dapper Labs và CoinFund. Đây là dự án blockchain Flow được đầu tư vào tháng 5/2021.

 • AI Alethea:

Vào đầu tháng 8 năm 2021, dự án đã nhận được 16 triệu đô la từ các quỹ như Metapurse, Multicoin, Crypto.com Capital và Alameda.

3.6. Cơ sở hạ tầng

Helium là một mạng không dây ngang hàng phi tập trung thuộc blockchain (Mạng không dây phi tập trung).

Tháng 6 năm 2019, dự án đã mang về 15 triệu đô la trong vòng đầu tư vòng C do Union Square Ventures và Multicoin Capital đứng đầu từ các nhà đầu tư như Khosla Ventures, GV, FirstMark và Munich Re Ventures.

Cuối cùng, đến tháng 8/2021, họ đã huy động thành công 111 triệu USD tài trợ Series D cho dự án.

 • The Strategic Graph:

Dự án “Graph” cho phép lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ Blockchain.

Multicoin Capital đã dẫn đầu vòng tài trợ hạt giống nhờ vào ý tưởng này trong tháng 1 năm 2019 và huy động được 2,5 triệu đô la.

Quỹ Multicoin cùng với Framework, ParaFi Capital và Coinbase Ventures đã tham gia vào vòng đầu tư trị giá 5 triệu đô la vào tháng 7 năm 2020.

Arweave là một dự án lưu trữ dữ liệu blockchain dựa trên thuật toán đồng thuận Proof of Access của thế hệ tiếp theo.

Kể từ tháng 11 năm 2019, dự án đã bảo đảm 5 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Multicoin Capital, Union Square Ventures và a16z.

 • Eden:

Trong tháng 9 năm 2021, Multicoin Capital đã tài trợ cho vòng gây quỹ trị giá 17,4 triệu đô la bao gồm các công ty như Electric Capital, CMS Holdings và Divergence Ventures.

 • Dune Analytics:

Dune Analytics

Một dự án cho phép bạn trích xuất dữ liệu, truy vấn, hiển thị và phân phối dữ liệu trên Ethereum.

Dự án đã huy động được 2 triệu USD vào tháng 9/2020 và 8 triệu USD vào tháng 8/2021, cả hai lần đều có sự tham gia của Multicoin Capital.

4. Xu hướng và khẩu vị đầu tư của Multicoin capital

Multicoin Capital nổi tiếng với chiến lược đầu tư đa dạng của mình, tập trung mạnh vào các dự án Layer 1 trong thị trường tiền mã hóa. Khác biệt với nhiều quỹ đầu tư khác, họ đã thành công với nhiều thương vụ Layer 1, vượt trội so với các đối thủ như a16z hay Paradigm.

Xu hướng đầu tư của Multicoin Capital
Xu hướng đầu tư của Multicoin Capital

Trong những dự án gần đây, Multicoin Capital đặc biệt chú trọng vào việc đầu tư vào các ứng dụng phát triển trên hệ sinh thái Solana. Từ DEX, lending, stablecoin cho đến lĩnh vực NFT, Metaverse, và Gaming, họ không chỉ thể hiện lòng tin mạnh mẽ vào Solana mà còn hỗ trợ mạnh mẽ cho các Dapps trên nền tảng này.

Đặc biệt, Multicoin Capital đã đầu tư rộng rãi vào hầu hết các lĩnh vực trên thị trường, trừ duy nhất lĩnh vực ứng dụng stablecoin, nơi họ chỉ có một mức đầu tư vốn nhỏ. Điều này làm nổi bật sự đa dạng và chiến lược linh hoạt của họ trong việc định hình và phát triển trong không gian tiền mã hóa đầy cạm bẫy và triển vọng.

5. Kết luận

Multicoin Capital là một cái tên uy tín trong lĩnh vực đầu tư bitcoin với mục tiêu và phong cách đầu tư rất rõ ràng. Multicoin Capital dự định sẽ đầu tư vào một số phần của thị trường tiền điện tử. Họ tập trung vào các lĩnh vực như NFT, phái sinh, dịch vụ người dùng cuối, cơ sở hạ tầng và các ứng dụng khác. Là nhà đầu tư thông minh, hãy luôn cập nhật tình hình thị trường mỗi ngày để có chiến lược đầu tư đúng đắn.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan