theblock101

  Pump.Fun vượt mặt "ông lớn" Ethereum về doanh thu hàng ngày

  ByThiên Hà03/07/2024
  Pump.Fun đã ghi nhận mức doanh thu kỷ lục 1,99 triệu USD  trong vòng 24 giờ, vượt qua doanh thu của các blockchain layer 1 phổ biến như Ethereum (1,19 triệu USD), Tron (1,58 triệu USD) và Solana (806.957 USD). 
  Memecoin trên Pump.Fun
  Memecoin trên Pump.Fun

  Pump.Fun là một nền tảng trên blockchain Solana cho phép người dùng tạo ra các memecoin với chi phí thấp. Mới đây, DefiLlama đã dự kiến mức doanh thu hàng năm của Pump.Fun sẽ đạt 268,95 triệu USD (lấy doanh thu của 30 ngày gần nhất và nhân lên 12 lần).

  Pump.Fun cũng ghi nhận mức doanh thu kỷ lục 1,99 triệu đô la trong vòng 24 giờ, vượt qua doanh thu của các blockchain layer 1 phổ biến như Ethereum (1,19 triệu USD), Tron (1,58 triệu USD) và Solana (806.957 USD). Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của nền tảng danh cho memecoin như Pump.Fun, đặc biệt khi nó thu hút sự tham gia của nhiều người nổi tiếng.

  Pump.Fun ghi nhận mức doanh thu hàng ngày kỷ lục
  Pump.Fun ghi nhận mức doanh thu hàng ngày kỷ lục

  Cơn sốt memecoin trên Pump.Fun đã có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng như Caitlyn Jenner, Iggy Azalea, Rich The Kid,Davido. Những người nổi tiếng này đã sử dụng Pump.Fun để ra mắt các memecoin của riêng họ. Một ví dụ điển hình là token MOTHER của Iggy Azalea, từng đạt mức vốn hóa thị trường khoảng 150 triệu đô la trước khi ổn định ở mức 53 triệu đô la.

  Tuy nhiên, không phải tất cả các token đều thành công. Từ khi ra mắt, đã có gần 1,2 triệu token được triển khai thông qua Pump.Fun,cho thấy mức độ cạnh tranh khốc liệt giữa các token này. Ví dụ như memecoin của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Nigeria Davido đã sụt giảm mạnh về giá trị kể từ khi ra mắt vào tháng 5.

  Mặc dù vốn hóa thị trường của tất cả các memecoin đã giảm 1,6 tỷ USD kể từ ngày 17 tháng 6, từ mức 53,3 tỷ USD xuống còn 51,7 tỷ USD, Pump.Fun vẫn đạt trung bình 692.000 đô la doanh thu mỗi ngày. Điều này cho thấy nền tảng vẫn thu hút được sự quan tâm và sử dụng từ cộng đồng.

  Tháng 6 vừa qua, Pump.Fun đã ghi nhận doanh thu 22,05 triệu USD.Nếu xu hướng này tiếp tục, doanh thu hàng năm của nền tảng này dự kiến sẽ đạt 268,95 triệu đô la, theo cách tính của DefiLlama.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan