EigenLayer trở thành giao thức DeFi lớn thứ 2 sau Lido với TVL 20 tỷ USD

ByDuyên Trần06/06/2024
Giao thức restaking EigenLayer đang ghi nhận sự tăng trưởng bứt phá, vươn lên trở thành giao thức DeFi lớn thứ hai sau Lido với tổng giá trị được khóa (TVL) đạt 20,09 tỷ USD, gấp 14 lần so với đầu năm. Thành tích ấn tượng này là minh chứng cho sức hút mạnh mẽ của EigenLayer trong bối cảnh thị trường DeFi đang cạnh tranh gay gắt.  
TVL của EigenLayer theo cập nhật ngày 6/6 (Nguồn: The Block)
TVL của EigenLayer theo cập nhật ngày 6/6 (Nguồn: The Block)

EigenLayer là nền tảng tiên phong giới thiệu cơ chế Restaking, cho phép người dùng tái sử dụng ETH trên lớp đồng thuận, nhằm tăng cường tính bảo mật cho các giao thức.

 Tính linh hoạt và lợi ích kinh tế từ việc staking đã thu hút lượng lớn nhà đầu tư tham gia vào EigenLayer, góp phần đẩy TVL của giao thức tăng vọt. Tính đến đầu tháng 3, TVL của EigenLayer là 2,93 triệu ETH - tương đương 10 tỷ USD. Sự bùng nổ gần đây của TVL được thúc đẩy bởi dòng tiền đổ vào tăng vọt và giá ETH tăng.

Tuy nhiên, EigenLayer cũng gặp phải một số phản ứng ban đầu từ cộng đồng về chính sách phân phối token. Nhận thức được điều này, Quỹ Eigen đã nhanh chóng điều chỉnh chính sách, mở rộng phân bổ airdrop cho tất cả người dùng, đồng thời làm rõ thời gian mở khóa token và khả năng chuyển nhượng của chúng. Những thay đổi này giúp giải tỏa lo ngại của cộng đồng và thu hút thêm nhiều người tham gia vào EigenLayer.

Hiện tại, EigenLayer đang trong mùa stakedrop thứ hai với 15% tổng số token được phân bổ cho người dùng. Quỹ Eigen đã phân bổ 15% trong tổng số 1,6 tỷ token của mình để phân phối cho người dùng trong một số mùa stakedrop, với 5% đã được phân bổ tính đến thời điểm tháng 3 năm 2024.

EigenLayer phân bổ token
EigenLayer phân bổ token

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của EigenLayer cho thấy nhu cầu ngày càng cao đối với các giải pháp bảo mật hiệu quả trong lĩnh vực DeFi. Mô hình restaking được chia sẻ của EigenLayer mang đến giải pháp linh hoạt và an toàn cho các ứng dụng bên thứ ba, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Ethereum.

Tuy nhiên, EigenLayer cũng cần tiếp tục cải thiện chính sách quản trị và tăng cường giao tiếp với cộng đồng để duy trì sự phát triển bền vững trong tương lai.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan