Những cách kiếm tiền từ NFT

ByVitNhoNho11/02/2023
Mặc dù NFT được sử dụng chủ yếu cho mục đích bảo vệ tài sản, nhưng nó cũng cung cấp cho người dùng một cơ hội để kiếm tiền. Dưới đây là những cách kiếm tiền từ NFT
Những cách kiếm tiền từ NFT
Những cách kiếm tiền từ NFT

Trong những năm gần đây, việc sử dụng NFT đã trở nên phổ biến trên thế giới. NFT là một loại token độc nhất, không thể thay thế hoặc trao đổi cho bất kỳ token khác. Với sức mạnh của công nghệ blockchain, NFT đang được sử dụng để bảo vệ sở hữu và giá trị của những tài sản kỹ thuật số như hình ảnh, âm nhạc, video và nhiều hơn nữa.

Đọc thêm: NFT là gì? Ứng dụng và hạn chế của NFT

Mặc dù NFT được sử dụng chủ yếu cho mục đích bảo vệ tài sản, nhưng nó cũng cung cấp cho người dùng một cơ hội để kiếm tiền. Dưới đây là một số cách kiếm tiền từ NFT

1. Tạo NFT và bán trên sàn giao dịch

Cách này sẽ phù hợp với những nhà sáng tạo nội dung nhất (Họa sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, nhiếp ảnh gia…). Hiện tại hầu như tất cả mọi người đều có thể mint (tạo ra) NFT một cách khá dễ dàng.

Trong các cách kiếm tiền từ NFT, tự tạo ra nội dung và bán chính là phương án có khả năng khiến bạn “một bước lên trời” nhanh nhất. Trong các loại NFT, các NFT liên quan tới nghệ thuật thường sẽ được định giá cao.

Việc một số cá nhân có thể kiếm được cả triệu đô từ những “tác phẩm” NFT như anh chàng Ghonzali người Indonesia đã kiếm được 321 ETH tương đương hơn 1 triệu USD bằng việc giao dịch bộ sưu tập NFT Ghozali Everyday của anh ấy. Bạn đang nghĩ bộ sưu tập của anh chàng này là những bức ảnh giàu tính nghệ thuật phải không? Rất tiếc, bộ NFT của anh chàng này đơn giản chỉ là những hình ảnh chụp “tự sướng” được chụp từ 2017 đến năm 2021.

anh chàng Ghonzali người Indonesia
Anh chàng Ghonzali người Indonesia

Thật điên rồ phải không? Anh chàng này chỉ số ít những trường hợp hi hữu trong thế giới crypto. Có rất nghệ sĩ nổi tiếng cũng kiếm rất nhiều tiền từ việc bán NFT như nghệ sĩ Trevor Jones gốc Scotland, sinh ra tại Canada đã kiếm $21.332.063,03 từ việc bán NFT. "Thiên thần Bitcoin" là tác phẩm solo bán chạy nhất của anh ấy. Bức tranh sơn dầu trên toan mô tả hai bức tượng bằng đá cẩm thạch phía trước một Bitcoin bằng vàng, và được bán với giá 188.888 USD. Một ví dụ khác đó là JOSE DELBO, tổng giá trị tác phẩm nghệ thuật: $ 15.404.720,67. Nổi tiếng nhất với tác phẩm về Wonder Woman, Captain Planet và Little Lulu, nghệ sĩ người Argentina José Delbo đã phát hành NFT đầu tiên của mình vào tháng 7 năm 2020. Cuốn truyện tranh gốc, dài 43 trang, "Death" được bán với giá 642,14 USD. Kể từ đó, ông đã bán được 4.674 tác phẩm nghệ thuật với giá trung bình là 3.295,83 đô la mỗi tác phẩm.

Giới nhiếp ảnh gia cũng không thể từ chối được sức hấp dẫn từ miếng bánh tiềm năng này, dưới đây là top các NFT photographers thành công nhất trong năm 2022:

NFT photographers
NFT photographers

Một người luôn phản đổi gay gắt crypto vào những năm 2020, 2021 trên twitter nhưng đã kiếm được 4,5 triệu USD từ việc bán NFT vào năm 2022, chắc hẳn các bạn cũng đoán được người đó là ai. Chính xác, đó là cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Donald Trump
Donald Trump

2. Đầu cơ NFT

Nắm giữ NFT: Bạn có thể mua NFT và chờ để giá trị của nó tăng, sau đó bán nó với giá cao hơn.

Bạn có thể mua NFT và chờ để giá trị của nó tăng, sau đó bán nó với giá cao hơn. Đi săn những bộ sưu tập NFT có tiềm năng và bán lại kiếm lời. Cách thứ 2 này phù hợp với phần đông người tham gia thị trường.

Để săn được những NFT có tiềm năng tăng giá trong tương lai, đòi hỏi các nhà đầu tư cần có nhiều kiến thức về NFT để đánh giá và đưa ra quyết định xuống tiền. Bạn có thể tham khảo

5 tiêu chí Vàng đánh giá NFT

Là một người đã đầu cơ NFT, mình thường chọn những NFT có backer uy tín, NFT có chức năng ( Dùng NFT để staking, lending, borrwing…), NFT ticket (vé tham gia show ca nhạc, ăn tối cùng người nổi tiếng…), hay những NFT nắm giữ sẽ có khả năng được airdrop để đầu tư.

3. Chơi game

Kiếm tiền bằng cách chơi game NFT đã rất thịnh hành vào năm 2019-2020 không chỉ ở Việt Nam mà trên cả toàn thế giới. Những NFT game (hay P2E, hay GameFi) là một dạng game có cho mình một nền kinh tế riêng – người chơi có thể kiếm được vật phẩm (NFT), token trong game và những tài sản này sau đó có thể được giao dịch thông qua các sàn giao dịch. Các vật phẩm càng hiếm thì càng có giá trị.

Những tựa game NFT nổi tiếng có giá trị vốn hóa cao có thể kể tới như sau: Axie, MOBOX, Gala, Wax…

Axie
Axie

4. Lending/Borrowing NFT

Có 3 loại vay NFT: Cho vay P2P NFT: kết nối những người đi vay tiềm năng với những người cho vay ngang hàng, thiết lập một khoản vay không tin cậy giữa 2 bên, sử dụng NFT làm tài sản thế chấp. Lending/CDPs: Vị thế nợ thế chấp được tạo bằng cách khóa NFT thế chấp vào hợp đồng thông minh để mint ra stablecoin. Số stablecoin mint ra sẽ được xác định dựa trên floor price vào thời điểm đó của NFT mang đi thế chấp.

Lending Pools: Người vay sẽ gửi tài sản thế chấp vào pool. Họ sẽ vay được số tiền thấp hơn giá trị của tài sản thế chấp. Phí đi vay sẽ được thanh toán cho những người add NFT của họ vào pool để khuyến khích họ cung cấp thanh khoản. Lending/Borrowing NFT sẽ hỗ trợ cung cấp thanh khoản bổ sung cho toàn bộ NFT market. 
Một số dự án Lending/Borrowing: Bend dao, x2y2, NFTfi...

Đọc thêm: 

5. Staking

Bạn có thể Stake NFT của mình trong một số dự án Blockchain để nhận lãi suất. Một số dự án NFT hỗ trợ tính năng này như: Starly, Bend dao…

Stake NFT
Stake NFT

6. Perpetual

Các công cụ phái sinh NFT là một bước phát triển lớn trong NFTifi. Chúng cho phép user có thể bet vào giá trương lai của các bộ sưu tập NFT. Các công cụ phái sinh NFT sẽ giúp tăng cường tính thanh khoản cho NFT. Nó mở ra việc tối ưu lợi nhuận khi được sử dụng đòn bẩy để giao dịch NFT có giá trị cao. Thị trường phái sinh trong TradFi lớn hơn rất nhiều so với thị trường giao ngay với giá trị ước tính hàng trăm nghìn tỷ usd. Nền tảng nổi tiếng nhất cung cấp dịch vụ phái sinh NFT là NFTures 1 nhánh của Synfutures. Hiện tại nền tảng này mới chỉ cung cấp dịch vụ long/short cho CryptoPunks

7. Airdrop

Một số dự án NFT sẽ thực hiện 'airdrop' NFT miễn phí cho người dùng. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách mint NFT và bán NFT đó. Ví dụ như dự án Lens dao đã cho mint free và giờ hiện NFT có giá sàn là 70$

airdrop
Airdrop

Đọc thêm: Lens protocol là gì? Tiềm năng từ socialfi

Dự án Aptos cũng đã airdrop 150-300 APT cho những người mint NFT của họ.

8. Kết luận

NFT là một thị trường mới mẻ và nhiều cơ hội cho anh em đầu tư. Bạn có thể đổi đời chỉ sau một đêm nhưng cũng có thể thua lỗ rất nhiều. Vì vậy bạn hãy cân nhắc, tính toán và lên kế hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền và đừng quên luôn trang bị cập nhật kiến thức cho bản thân để hạn chế thua lỗ nhất có thể.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan