Huobi Token là gì? Huobi Token (HT) được dùng để làm gì?

ByLengkeng29/06/2020
Huobi Token (HT) là một loại tiền điện tử được phát hành bởi Huobi Global, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Được ra mắt vào năm 2018, HT có nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái của Huobi, từ việc giảm phí giao dịch đến tham gia vào các dự án và sự kiện trên sàn. Với tầm quan trọng trong cộng đồng crypto, HT đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và những người quan tâm đến thị trường tiền điện tử.

1. Huobi Token là gì?

Huobi Token (HT) là một loại tiền điện tử phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Pro, một trong những sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới. HT ban đầu được giới thiệu vào ngày 24/1/2018. Nó có nguồn gốc trên blockchain Ethereum (ERC-20 token) nhưng sau đó được chuyển sang blockchain riêng của Huobi, gọi là Huobi Chain.

Huobi Token (HT) là gì?
Huobi Token (HT) là gì?

Ban đầu, HT không được phân phối thông qua một Initial Coin Offering (ICO) thông thường. Thay vào đó, nó được phân phối thông qua việc mua các gói dịch vụ trên sàn Huobi Pro. Sau đó, HT được niêm yết và giao dịch trên sàn của Huobi Pro cũng như trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác. Điều này đã tạo ra một thị trường tự nhiên cho HT, cho phép người dùng mua bán và sử dụng nó.

Huobi Token có nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái của Huobi. Nó được sử dụng để giảm phí giao dịch, tham gia vào các dự án và sự kiện trên sàn, và có giá trị trong việc tích hợp vào nhiều ứng dụng và dự án khác ngoài sàn Huobi. Nó đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng tiền điện tử và nhà đầu tư và có tầm quan trọng trong thế giới tiền điện tử.

2. Mục đích của việc tạo ra Huobi token

Bất kể làm việc gì cũng cần có mục đích cụ thể và sàn Huobi cũng vậy. Việc tạo ra Huobi token của sàn Huobi bao gồm các mục đích khác nhau như:

 • Giảm phí giao dịch: tùy vào từng mức VIP khác nhau mà phí giao dịch sẽ được giảm nhiều hay ít.
 • Bảo chứng thanh khoản: sau một thời gian nhất định, Huobi Pro sẽ mua lại một phần HT Token trên thị trường và số token này sẽ được lưu trữ trong Quỹ Bảo Vệ Người Dùng Huobi.
 • Các sự kiện HT độc quyền: các chủ sở hữu HT sẽ nhận các coin mới được tung ra trên Huobi vào những thời điểm nhất định.
 • Tạo ra thị trường riêng: Đồng Huobi Token sẽ được Huobi sử dụng làm một thị trường giao dịch riêng tương tự BTC, ETH và USDT.
 • Trao quyền cho người dùng: những dự án sở hữu nhiều HT và đáp ứng đủ tiêu chí của Huobi Pro sẽ có quyền tham gia vào việc quyết định các Token mới có được lên sàn hay không. 

3. Quá trình phát triển Huobi token (HT)

Huobi Token (HT) đã trải qua một quá trình phát triển đáng kể kể từ khi nó được giới thiệu vào năm 2018. Dưới đây là một số giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của HT:

 • Ra mắt ban đầu (2018): Huobi Token được giới thiệu lần đầu bởi sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global với mục tiêu tạo ra một token nội bộ cho cộng đồng của họ. Ban đầu, nó được sử dụng để giảm phí giao dịch cho người dùng trên sàn Huobi.

 • Mở rộng ứng dụng (2018-2020): Sau khi ra đời, Huobi Token đã trải qua một loạt các cải tiến và mở rộng ứng dụng. Nó đã trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái Huobi, cho phép người dùng sử dụng nó để tham gia vào các dự án và sự kiện trên sàn giao dịch.

 • Các tính năng và ứng dụng mở rộng (2020-2021): HT đã tiếp tục phát triển bằng việc thêm nhiều tính năng và ứng dụng mới. Điều này bao gồm việc sử dụng HT để tham gia vào các hợp đồng tương lai, bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử của cộng đồng và hỗ trợ cho nhiều tiện ích khác trên nền tảng của Huobi.

 • Sự phổ biến và tích hợp ngoài sàn (2021- hiện tại): Huobi Token đã thu hút sự quan tâm từ các sàn giao dịch khác và các dự án tiền điện tử. Nó đã được tích hợp vào nhiều ứng dụng và dự án ngoài sàn, mở rộng tầm ảnh hưởng và giá trị của nó.

4. Thông tin cơ bản về đồng Huobi Token (HT)

 • Ticket: HT
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Exchange token
 • Total supply: 500,000,000 HT
 • Circulating supply: 217.637.531 HT 

5. Huobi Token (HT) được dùng để làm gì?

 • Dùng Huobi Token để giảm phí giao dịch: Nếu sử dụng HT để khấu trừ phí giao dịch thì phí sẽ được giảm hơn thường lệ. 
 • Locking Huobi Token để nhận airdrop: Huobi Global có một nền tảng mining pool, người dùng có thể lock Huobi Token để nhận airdrop định kỳ hàng ngày.
 • Dùng mua lại Huobi Token để tiêu hủy
 • Mỗi thời điểm nhất định, Huobi Global sẽ dùng 20% doanh thu của Huobi Global để mua lại một lượng HT trên thị trường. Lượng HT này sẽ được chuyển vào quỹ bảo vệ người dùng Huobi nhằm chống gian lận, thao túng giá và đền bù trong các trường hợp khẩn cấp cho người dùng.
 • Tham gia Huobi Fasttrack: đây là một nền tảng vote token lên sàn của Huobi Global. Khi tham gia Fasttrack thì người dùng phải sử dụng Huobi Token để hold Huobi Token, khi đủ ngưỡng người dùng sẽ sử dụng HT để vote token lên sàn.
 • Tham gia Huobi Prime: đây là một nền tảng phát hành token lên sàn Huobi hay còn gọi là IEO. Người dùng sẽ cần hold Huobi Token đạt một ngưỡng chuẩn nhất định. Khi nền tảng này bắt đầu, những người tham gia sẽ tiến hành sử dụng Huobi Token để mua token.

6. Mua bán Huobi Token ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Bởi là một token gốc nên đương nhiên địa điểm mua bán HT token uy tín nhất sẽ là sàn Huobi rồi, phải không? 

Ngoài sàn Huobi, trên thị trường còn các sàn khác niêm yết đồng Huobi Token như Bibox, Gate.io và DDEX. Nhưng đương nhiên khối lượng giao dịch sẽ không nhiều bằng sàn Huobi. 

7. Có nên đầu tư vào Huobi Token (HT) không?

Việc đầu tư vào Huobi Token (HT) hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào đều có rủi ro và cần được xem xét thận trọng. Quyết định đầu tư vào HT hoặc bất kỳ tài sản tiền điện tử nào khác nên dựa trên nghiên cứu cẩn thận và hiểu rõ về thị trường và dự án.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi quyết định đầu tư vào HT:

 • Nghiên cứu cơ bản: Đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu về dự án Huobi Token, hiểu rõ về mục tiêu, tiềm năng, và cơ cấu của nó.

 • Tình hình thị trường: Theo dõi tình hình thị trường tiền điện tử tổng thể. Giá trị của HT có thể biến đổi mạnh do sự biến động của thị trường chung.

 • Tài chính cá nhân: Đảm bảo rằng bạn đầu tư số tiền bạn có thể tự mất mà không ảnh hưởng đến tài chính cá nhân của bạn.

 • Rủi ro: Hiểu rõ rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử, bao gồm rủi ro thị trường, kỹ thuật, và hệ thống.

 • Kế hoạch đầu tư: Xác định mục tiêu đầu tư, thời gian đầu tư, và chiến lược ra vào trước khi đầu tư vào HT.

 • Diversification: Hãy xem xét việc phân chia đầu tư của bạn vào nhiều tài sản khác nhau để giảm rủi ro.

Nên nhớ rằng thị trường tiền điện tử rất biến đổi, và giá trị của các loại tiền điện tử có thể tăng lên hoặc giảm đi rất nhanh. Không có một lời khuyên đầu tư cụ thể nào phù hợp cho mọi người, và quyết định cuối cùng nên dựa trên tình hình cá nhân và kiến thức của bạn. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan