theblock101

Post.tech là gì? Bản sao của friend.tech trên Arbitrum có gì nổi bật?

ByHanaLuong09/10/2023
Thời gian gần đây, nền tảng mạng xã hội Web3 friend.tech đã thu hút được lượng lớn quan tâm từ cộng đồng tiền mã hóa thông qua tính năng mua bán key. Tuy vậy, friend.tech vẫn có một số hạn chế nhất định khi chỉ hỗ trợ trên di động, phí giao dịch cao vì được xây dựng trên blockchain Base, cơ chế airdrop phức tạp,.... Nhận ra được các yếu điểm đó, post.tech đã ra đời nhằm giải quyết các vấn đề tồn đọng trên, đồng thời cung cấp thêm một số tính năng bổ sung giúp "thân thiện" với người dùng mới. Vậy post.tech là mạng xã hội như thế nào? Hãy cùng Theblock101 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. post.tech là gì?

post.tech là gì?
post.tech là gì?

post.tech là một nền tảng mạng xã hội Web3 được xây dựng trên blockchain Arbitrum, có các tính năng tương tự như friend.tech bao gồm mua bán key, kiếm lợi nhuận từ việc sở hữu key và giao tiếp với các KOL. Tuy nhiên, nó cũng có một số cải tiến và tính năng bổ sung.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa post.tech so với đối thủ của mình đó là thay vì thưởng cho những người tương tác bằng points và sẽ được nhận airdrop dựa vào số points như friend.tech, post.tech lại chọn cách airdrop tiền trực tiếp cho người dùng dựa trên những hoạt động của họ trên nền tảng. Nói cách khác, cơ chế airdrop của post.tech tương tự như cơ chế chia sẻ doanh thu trên X (Twitter) nhưng có phần dễ dàng hơn vì nó không yêu cầu người dùng phải đáp ứng các điều kiện như trên X.

2. Điểm nổi bật của post.tech

Theo post.tech, việc xây dựng trên Arbitrum giúp mạng xã hội này có được 5 ưu điểm nổi trội hơn so với việc xây dựng trên Base đó là:

 • Phí gas thấp: Arbitrum là một trong những blockchain có chi phí giao dịch rẻ nhất hiện nay. Do đó, post.tech đã tận dụng điều này để mang lại trải nghiệm liền mạch với giá cả phải chăng cho người dùng.
 • Khả năng mở rộng: Nhờ vào việc tận dụng khả năng mở rộng của Arbitrum, post.tech có thể loại bỏ các vấn đề tắc nghẽn, tạo một hệ sinh thái tốt hơn và tốc độ giao dịch nhanh chóng.
 • Tính bảo mật: Bằng cách xây dựng trên nền tảng của Ethereum thông qua Arbitrum, post.tech không chỉ kế thừa khả năng bảo mật mạnh mẽ của Ethereum mà còn duy trì tính linh hoạt cần thiết để triển khai nhanh chóng các tính năng và cải tiến mới.
 • Tính phi tập trung: Nhờ bản chất phi tập trung của Arbitrum, post.tech trao quyền cho người dùng nhiều hơn, thúc đẩy xây dựng một cộng đồng web3 cởi mở và phi tập trung.
 • Thân thiện với nhà phát triển: Môi trường Arbitrum thân thiện hơn với các nhà phát triển, do đó post.tech có thể dễ dàng di chuyển và giới thiệu các giải pháp đổi mới một cách liền mạch, thúc đẩy không gian sáng tạo và tăng trưởng

Ngoài ra, điểm nổi bật của post.tech còn ở việc mạng xã hội này có hỗ trợ phiên bản web, vốn là nơi hoạt động ưu thích của phần đông nhà đầu tư.

3. Các tính năng trên post.tech

 • Tính năng mua, bán, tương tác bài đăng - Bằng cách tạo nội dung chất lượng cao và hấp dẫn, người dùng có thể kiếm được không chỉ điểm (points), mà còn là ETH! Càng hoạt động tích cực, phần thưởng ETH và điểm số nhận được càng lớn.
 • Kiếm được 5% phí từ việc nắm giữ key.
 • Chủ sở hữu key sẽ nhận được 5% từ việc mua/bán key của người dùng khác.

Điểm khác biệt nữa là friend.tech đang thưởng cho những người tương tác với ứng dụng bằng điểm (points) - điều mà các nhà đầu cơ hy vọng có thể dẫn đến một đợt Airdrop. Trong khi đó, post.tech có sẵn cơ chế Airdrop tiền trực tiếp, được phân phối theo tỷ lệ hoạt động rõ ràng. Số điểm có thể kiếm được trên cả 2 nền tảng post.tech và Twitter (X):

 • Trên post.tech: Thông qua việc tạo bài đăng và tương tác các bài đăng trên nền tảng;
 • Trên Twitter (X): Qua việc tweet, hoặc trả lời có gắn "@PostTechSoFi, #posttech và $post" để nhận điểm.
 • Dựa trên tổng điểm người dùng kiếm được, nền tảng post.tech sẽ airdrop tiền thưởng theo giai đoạn. Tại thời điểm bài viết, giai đoạn từ ngày 07/09 - 22/09/2023, tất cả người dùng kiếm được điểm sẽ nhận phần thưởng trị giá 100.000 USD phân phối dựa theo tỷ lệ.

Theo tính toán của nền tảng, người dùng có thể kiếm được tổng cộng 5 USD cho 1 bài đăng trên post.tech, và 1 bài tweet trên Twitter (X) khi đáp ứng các điều kiện trên (chưa bao gồm số điểm kiếm được dựa trên các lượt tương tác, lượt view của mọi người).

Hiện tại dự án có khoảng 20.000 người dùng trên nền tảng

post.tech có khoảng 20.000 người sử dụng nền tảng
post.tech có khoảng 20.000 người sử dụng nền tảng

4. Tokenomics

Updating…

5. Đội ngũ thành viên

Updating…

6. Nhà đầu tư

Updating…

7. Kết luận

Mặc dù sở hữu nhiều tính năng có lợi hơn cho người dùng so với friend.tech, nhưng theo bình luận của một số nhà đầu tư, post.tech vẫn còn nhiều nghi vấn bao gồm chưa rõ danh tính đội ngũ đứng sau dự án, khả năng rug-pull…Do đó anh em cần trọng khi tham gia post.tech.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

HanaLuong

HanaLuong

Bitcoin is a technological tour de force. — Bill Gates

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan