Tipcoin (TIP) là gì? Tìm hiểu chi tiết về Tipcoin

ByHanaLuong09/10/2023

1. Tipcoin là gì?

Tipcoin là gì?
Tipcoin là gì?

Tipcoin là dự án SocialFi được thiết kế để tăng cường mức độ tương tác trên X (Twitter) khi đang sử dụng nền tảng. Tipcoin tích hợp vào Twitter và không yêu cầu sự kết nối phức tạp nào.

Cách phân phối token TIP là điểm đặc biệt của dự án. Người dùng cần tag tài khoản Twitter của Tipcoin, sử dụng biểu tượng "$tip" trong các bình luận và bài đăng là đủ điều kiện nhận được token. Mỗi bài đăng thu thập một số điểm nhất định theo bộ tiêu chí như lượt xem, bình luận, lượt thích, trích dẫn...

Người dùng có thể theo dõi tài khoản chính thức của Tipcoin trên X và cập nhật nhanh nhất các thông báo mới từ dự án.

Website của Tipcoin
Website của Tipcoin

2. Cách kích hoạt Tipcoin trên Twitter

Để bắt đầu sử dụng Tipcoin, người dùng cần:

 • Cấp quyền cho Tipcoin trên Twitter.
 • Chia sẻ bài đăng có sẵn và đăng lại dòng tweet đã ghim của dự án.
 • Nhấp vào nút "kiểm tra số liệu thống kê của tôi" và bắt đầu tận hưởng các tính năng của Tipcoin.

Dự án dự kiến triển khai ba giai đoạn phân phát token cho người dùng đủ điều kiện. Epoch 1 đã kết thúc với hơn 48 tỷ điểm và người dùng sẽ nhận số TIP tương ứng với điểm của họ. Dự án cho biết sẽ gửi token đến người dùng sau khi kết thúc Epoch 2.

Epoch 1 của dự án đã kết thúc
Epoch 1 của dự án đã kết thúc

3. Tokenomics

 • Tên token: Tipcoin
 • Ticker: TIP
 • Blockchain: Ethereum
 • Tổng cung: 1.000.000.000 TIP
 • Cung lưu thông: 860.000.000 TIP

Phân bổ token

Phân bổ token
Phân bổ token

Trong phân bổ, có 55% token được phân phối thành ba phần thưởng Epoch:

 • Trong Epoch 1, 15% số token được sử dụng để cung cấp thanh khoản, trong khi 15% khác được phân bổ cho airdrop.
 • Trong Epoch 2, 20% số token được sử dụng cho airdrop.
 • Trong Epoch 3, 5% số token được sử dụng cho airdrop.

Người dùng có thể giao dịch TIP trên UNISWAP.

4. Cách tham gia airdrop $TIP của Tipcoin

Kiếm điểm

Người dùng có thể tích lũy điểm để nhận thưởng bằng cách giới thiệu bạn bè và chia sẻ thông tin về dự án qua các bài đăng, bình luận trên mạng xã hội X.

Tính điểm

Hệ thống tự động tính điểm thông qua công cụ Gleam.io.

Phân bổ token

Sau khi các giai đoạn tích điểm kết thúc và Gleam.io đưa ra kết quả, đội ngũ dự án sẽ nhanh chóng chuyển token cho người dùng.

5. Đánh giá dự án

Tích cực

Tipcoin đang được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội, nhóm ủng hộ dự án đưa ra nhiều lý do thuyết phục để người dùng có thể thử sử dụng Tipcoin.

Người dùng không cần kết nối ví hoặc phê duyệt on-chain - có khả năng đánh cắp tài sản. Người dùng chỉ cần cấp quyền truy cập X (Twitter). Nếu đủ điều kiện nhận phần thưởng và dự án phát triển như những gì nhà phát triển tuyên bố thì người dùng có thể giao dịch TIP và hưởng lợi từ chúng mà không mất bất kỳ chi phí nào.

Mặc dù Tipcoin chưa có tầm nhìn cụ thể nhưng họ có thời giàn xây dựng token tiện ích trong tương lai. Không ít dự án thành công từng bắt đầu chỉ với một ý tưởng và bắt đầu hành trình sau khi nhận được sự tin tưởng của cộng đồng.

Hiện tại Tipcoin có thể được sử dụng trên X, thuận tiện sử dụng và có thể liên tục cập nhật. Chương trình phân phối token của Tipcoin tương đối mới lạ, mang lại cơ hội nhận thưởng miễn phí cho người dùng.

Tiêu cực

Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng gắn redflag cho dự án vì một số điểm đáng ngờ. Có quá ít thông tin về dự án, không có thông tin về đội ngũ thành viên, tầm nhìn và các tiện ích trong tương lai.

Website dự án không nhiều thông tin về mục đích và cách thức sử dụng, chủ yếu xoay quanh chương trình chia sẻ thông tin để nhận airdrop và các mua TIP trên Uniswap.

Việc phân phối TIP bị trì hoãn cho đến khi Epoch 2 kết thúc thay vì trao thưởng ngay. Đây là một trong những yếu tố đáng ngờ vì các dự án lừa đảo thưởng sử dụng phần thưởng làm "mồi nhử" người dùng chia sẻ thông tin dự án, nhằm tăng độ phủ sóng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau khi đạt được mục tiêu và thu lợi nhuận từ nhà đầu tư, dự án có thể biến mất và không gửi token cho người dùng đủ điều kiện.

7. Thông tin dự án

Website: https://tipcoineth.io/

X (Twitter): https://twitter.com/tipcoinethio

8. Kết luận

Tipcoin là dự án mới trên thị trường tiền mã hóa, đang triển khai chiến dịch quảng bá thông qua hoạt động tặng thưởng token TIP cho người dùng trên X. Nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi tham gia các dự án mới và chưa cung cấp đầy đủ các thông tin cốt lõi.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

HanaLuong

HanaLuong

Bitcoin is a technological tour de force. — Bill Gates

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan