Gh0stly Gh0sts là gì? Bộ sưu tập NFT Omnichain trên giao thức LayerZero

ByVitNhoNho10/05/2023
Gh0stly Gh0sts là bộ sưu tập Omnichain NFT đầu tiên được xây dựng trên  LayerZero , bao gồm tổng cộng 7710 NFTs và được mint miễn phí trên tất cả các blockchain tương thích với LayerZero. Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu tổng quan về Gh0stly Gh0sts qua bài viết sau.

1. Ý tưởng

Ghostly Ghosts là gì?
Ghostly Ghosts là gì?

Gh0stly Gh0sts là bộ sưu tập Omnichain NFT đầu tiên trên giao thức LayerZero, được ra mắt một cách âm thầm từ tháng 4 năm 2022. Gh0stly Gh0sts là bộ sưu tập NFT CC0 (creative commons zero)* đầu tiên khởi chạy trên giao thức LayerZero với mục đích mở đường cho các tài sản không phân biệt chuỗi, thuộc quyền sở hữu hoàn toàn của cộng đồng.

Bộ sưu tập bao gồm tổng cộng 7710 NFTs và được mint miễn phí trên tất cả các blockchain tương thích với LayerZero, bao gồm Ethereum, Binance, Avalanche, Polygon, Arbitrum, Fantom và Optimism. Ngay khi vừa ra mắt được vài tháng, NFT của Ghostly Ghosts trên các chuỗi khác nhau đã được mint hết và vượt trading volume của BAYC và Pudgy Penguins.

Creative commons zero nghĩa là tác giả hay người sáng tạo của bộ sưu tập đó đã từ bỏ bản quyền của sản phẩm để sản phẩm đó được trở thành sản phẩm của cộng đồng công chúng. Những sản phẩm và bộ sưu tập này sẽ được sử dụng tự do trong cộng đồng mà không cần sự cho phép hay phí sáng tạo cho người tạo ra chúng.

2. Sản phẩm

Sản phẩm của Gh0stly Gh0st
Sản phẩm của Gh0stly Gh0st

2.1. Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động của Ghostly Ghosts là khi một NFT GG được chuyển từ chain này sang chain khác, nó sẽ được burn NFT hiện tại và mint ra một NFT mới trên chain đích, khiến NFT này không phải là bản sao mà trở thành native NFT của chain đó.

2.2. Đặc điểm nổi bật

  • Hiện tại, có thể nói rằng, không có cách nào để thực sự có NFT trên bất kỳ chuỗi nào ngoài chuỗi nguồn chính của NFT. Hầu hết các NFT được phát triển trên một chuỗi nguồn chính, khi người dùng sử dụng các cầu nối (bridge) để chuyển NFT của mình từ chuỗi này sang chuỗi khác thì NFT đó sẽ không thực sự tồn tại trên chuỗi đích. Cơ chế này sẽ tương tự như việc sử dụng bridge để chuyển các loại token xuyên chuỗi, áp dụng cơ chế lock and mint. NFT đó sẽ được khoá trong mạng lưới của bridge và tạo ra một bản sao NFT tương tự trên chuỗi đích.
  • Gh0stly Gh0sts là NFT đa chuỗi thực sự đầu tiên, phá bỏ giới hạn của các loại NFT đơn chuỗi trước đó.
  • Ví dụ: Một người dùng quyết định đúc NFT của mình trên mạng lưới Avalanche để tiết kiệm phí gas. Sau đó, anh ấy muốn sử dụng Gh0st của mình làm PFP trên Twitter (tuy nhiên hiện tại Twitter chỉ hỗ trợ xác minh Ethereum Mainnet), vì vậy anh ấy sử dụng chức năng “traverseChain” hỗ trợ LayerZero trên Avalanche với chuỗi đích cài đặt là Ethereum. Kết quả của quá trình chuyển đổi này là NFT Ethereum Gh0stly Gh0sts chính thức. Và NFT đó có thể được xác nhận trên Mainnet là tài sản của hợp đồng Gh0stly Gh0sts Ethereum.

2.3. Tổng cung

Tổng cung của bộ NFT này có số lượng là 7710 và được phân bổ trên các chuỗi như sau:

  • Ethereum – 3,084
  • Binance Smart Chain – 1,388
  • Avalanche – 1,387
  • Arbitrum – 617
  • Polychain – 616
  • Fantom – 385
  • Optimism – 233

3. Đội ngũ phát triển

Updating

4. Đối tác/Nhà đầu tư

Powered by LayerZero

Updating…

5. Tokenomics

Updating

6. Lộ trình phát triển

Updating…

7. Kết luận

Gh0stly Gh0sts là một bộ sưu tập NFT đáng chú ý đối với những người thực sự hiểu các tiềm năng của omnichain. Là NFT đa chuỗi đầu tiên, giá trị của Gh0stly Gh0sts sẽ chỉ tăng lên và thậm chí có thể trở thành một bộ sưu tập blue-chip.

8. Thông tin dự án

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan