theblock101

Dmail là gì? Ứng dụng Email Web3 trên blockchain của Dfinity

ByNghĩa Nguyễn24/06/2023
Dmail là gì? Dmail Network là một nền tảng cộng tác dựa trên web3, kết hợp các tính năng giao tiếp thông qua tin nhắn, quản lý tài sản, lưu trữ dữ liệu,… 
Dmail Network là gì?
Dmail Network là gì?

1. Ý tưởng

Dmail Network là dạng dự án SocialFi đi theo hướng nền tảng cộng tác dựa trên web3, kết hợp các tính năng giao tiếp thông qua tin nhắn, quản lý tài sản, lưu trữ dữ liệu,…

Dmail là một công cụ cơ sở hạ tầng nền tảng và DID cho người dùng bước vào kỷ nguyên Web 3.0 và là cầu nối liên kết người dùng Web 2.0 để dễ dàng sử dụng các dịch vụ blockchain.

Website Dmail Network
Website Dmail Network

2. Sản phẩm

2.1. Đặc điểm nổi bật

Là một hộp thư dựa trên chuỗi khối, Dmail được định vị là một công cụ để phát triển cơ sở hạ tầng cho Web3. Tên miền NFT của nó có thể là tiền thân trong kỷ nguyên web3 cho việc nhận dạng phi tập trung.

Sau này, khi web3 ngày một trở nên mass-adoption hơn, việc định danh trong web3 là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, cho phép người dùng sử dụng tham gia vào các ứng dụng trong thế giới web3, tương tự như email trong web2 ở thời điểm hiện tại.

Điểm nổi bật của Dmail
Điểm nổi bật của Dmail

2.2. Các sản phẩm

Mail

Mail là sản phẩm chính của Dmail với tính năng tương tự như 1 mailbox trong web2, cho phép người dùng là các cá nhân và doanh nghiệp có thể sử dụng để trao đổi thông tin, gửi email và lưu trữ thông tin

NFTs

3D Crystals là một bộ sưu tập giới hạn gồm 2626 NFTs xây dựng dựa trên Dfinity blockchain. Bộ sưu tập này là một trong những sản phẩm của Dmail Network để khuyến khích những người dùng sớm, những người hold tài khoản Domain của Dmail và tích cực tương tác trong cộng đồng. Mỗi NFT đều là duy nhất và được tạo ra 1 cách tự do. Những người nắm giữ NFTs này sẽ có quyền tham gia vào những câu lạc bộ riêng, trải nghiệm sản phẩm cũng như nhiều những quyền lợi khác nữa.

DApp

Dmail xây dựng cơ sở hạ tầng và DID định danh cho người dùng tham gia thế giới web3, cho phép các dự án được xây dựng và phát triển dựa trên công nghệ và cơ sở hạ tầng của Dmail. Sản phẩm này vẫn đang trong giai đoạn phát triển và sẽ được ra mắt sớm.

Subscription

Subscription là một sản phẩm giúp người dùng và các nhà đầu tư có thể nhận được những thông báo quan trọng về những dự án tham gia vào hệ thống Subscription của Dmail. Đây là một trong những công cụ hữu ích giúp dự án và các nhà phát triển có thể được marketing trên đa chuỗi tích hợp Dmail và giúp dự án của mình tiếp cận được tới tệp người dùng lớn hơn. 

Hiện tại số lượng dự án trong mạng lưới Subscription của Dmail đã lên tới hàng trăm dự án lớn nhỏ khác nhau

DmailMạng lưới các dự án trong Dmail Subscription Hub

3. Đội ngũ phát triển

Updating...

4. Đối tác/Nhà đầu tư

Dự án đã công huy động được vòng tài trợ hạt giống với mức định giá 10 triệu đô la nhưng không tiết lộ tổng số vốn huy động.

Tham gia vòng đầu tư này gồm có Hashkey Capital, Draper Dragon, Outliers Fund, Parallel Ventures, FBG Capital, PAKA, Spark Digital Capital,… Nick Myers - người đã tìm ra Distrikt từ thời kỳ đầu (Distrikt là mạng xã hội phi tập trung cho phép người dùng sở hữu và kiểm soát danh tính và dữ liệu của mình.

Ngoài ra, Dmail cũng mới kêu gọi thành công vòng Pre-A với sự tham gia từ Wagmi Ventures, OIG Capital, Bixin Ventures, Spark,...

Dự án được xây dựng 100% dựa trên blockchain layer 1 của hệ sinh thái Dfinity, được hỗ trợ bởi Dukakis Tejada, Daniel James, Sunny Gar và những người khác. Ngoài ra đội ngũ sáng lập của Dfinity Coumunity cũng là một trong những nhà đầu tư thiên thần nổi bật.

Đối tác của Dmail
Đối tác của Dmail

5. Các bước đăng ký và sử dụng Dmail

Chọn Launch Dmail
Chọn Launch Dmail
 • Bước 2: Liên kết ví và cho phép đăng nhập Dmail
Liên kết ví và cho phép đăng nhập Dmail
Liên kết ví và cho phép đăng nhập Dmail
 • Bước 3: Chọn "Setting" để xem Principal ID (ID chính) của bạn và thiết lập thông tin cơ bản
Chọn

Chọn "Setting" để xem Principal ID

 • Bước 4: Sau đó, truy cập “Presale” để mua tài khoản miền NFT Dmail của mình ngoài trang chủ chính và liên kết tài khoản miền NFT Dmail của bạn + ID chính trong DMAIL.
Mua tài khoản miền NFT Dmail
Mua tài khoản miền NFT Dmail

Hiện tại, Dmail đang có chương trình airdrop đặc biệt cho BAB holders và SpaceID holders, zkSync Name Service, unstoppable domain. Những người sở hữu BAB và SpaceID có thể miễn phí mint một Domain NFT từ 8-11 ký tự trị giá 5.49$ theo hướng dẫn sau đây (chỉ cần trả phí gas trên ETH):

 • Truy cập: https://mail.dmail.ai/presale/212080

 • Kết nối ví để truy cập vào Dmail (và check xem có đủ điều kiện nhận airdrop không)

 • Chọn mục “Presale” và nhập tên miền từ 8-11 ký tự mong muốn

 • Sau đó check xem tên miền còn khả dụng hay không và thực hiện thanh toán

 • Bước 5: Sau khi đã liên kết tài khoản Dmail với tên miền NFT Dmail, người dùng sẽ nhận được 1 tin nhắn chào mừng từ Dmail và có thể bắt đầu sử dụng và khám phá các tính năng của hộp thư Web3 từ đây.

Tin nhắn từ Dmail
Tin nhắn từ Dmail

6. Dmail Points

6.1. Dmail Points là gì?

 • Sau khi trang web thử nghiệm ra mắt, Dmail đã đón nhận được sử ủng hộ và tin tưởng khá lớn từ cộng đồng. Chính vì vậy, Dmail đã chính thức ra mắt Dmail Point như một phần thưởng ghi nhận cho sự đóng góp của cộng đồng.
 • Thông qua hình thức thưởng điểm, dự án hy vọng sẽ thúc đẩy người dùng khám phá và sử dụng Dmail nhiều hơn, trải nghiệm các tính năng đặc biệt của hộp thư Web3 và để nhiều người hiểu và sử dụng hộp thư Web3 hơn. Điểm Dmail không phải là mã token chính thức của dự án, nhưng chúng có thể cho phép người dùng nâng cấp quyền và lợi ích của họ, trải nghiệm nhiều chức năng cao cấp khác nhau trên nền tảng, trở thành thông tin đăng nhập và xem như là cơ sở cho các hoạt động airdrop chính thức khác nhau trong tương lai.

6.2. Những cách nhận điểm Dmail Points?

 • Lưu ý là, tên miền cần phải được liên kết với mailbox để đủ điều kiện nhận điểm.
 • Cách 1: Sở hữu tên miền NFT Domain

Đầu tiên, những người dùng mua NFT Domain sẽ nhận được điểm thưởng ban đầu dựa trên số lượng kí tự (kí tự càng ít, điểm nhận được càng cao). Số lượng quy đổi có thể tham khảo bảng dưới đây:

Bảng quy đổi điểm
Bảng quy đổi điểm 
 • Cách 2: Hoàn thành các nhiệm vụ

Bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ tương ứng, người dùng có thể nhận được phần thưởng điểm tương ứng:

 • Mời bạn bè đăng ký tài khoản miền: 50-300 điểm/ lần

 • Mời bạn bè đã có tài khoản miền liên kết mailbox: 80 điểm/ lần

 • Gửi 1 email đến Dmail: 10 điểm/ ngày

 • Gửi 1 email đến 1 địa chỉ Web2: 10 điểm/ ngày

 • Gửi 1 email qua BNB Chain: 30 điểm/ ngày

 • Tiếp tục gửi email 7 ngày: 50 điểm/ tuần

 • Hold 3D Crystal NFT: 100 điểm/ tháng (Lưu ý: Vào ngày 1 hàng tháng, theo ảnh chụp nhanh tài khoản CCC, người dùng nắm giữ bất kỳ 3D Crystal NFT nào sẽ nhận được 100 điểm thưởng. Nếu một tài khoản (ID chính) có nhiều 3D Crystal NFT, điểm thưởng sẽ không cộng dồn. Để xem và nhận 3D Crystal NFT, vui lòng nhấp vào đường link sau).

 • Ngoài ra, thiết lập Avatar, tham gia Discord, kích hoạt Discord và một số hoạt động khác sẽ được thiết lập điểm thưởng sau này

Trong tương lai, khi các tính năng của hộp thư Dmail dần được mở rộng, phạm vi người dùng nhận được phần thưởng điểm sẽ không bị giới hạn ở các nhiệm vụ cơ bản nêu trên và số lượng phần thưởng nhận được thông qua các cấp độ cao hơn/tính năng mới có thể còn lớn hơn (ví dụ: Hoàn thành nạp tiền vào ví Dmail, hoàn tất chuyển khoản qua Dmail Wallet, gửi email bằng DID (.eth/.bnb,…)

7. Những con số ấn tượng Dmail đạt được 

 • Hơn 550,000 tài khoản domain đã được đăng ký
 • Hơn 300,000 địa chỉ mail cá nhân được tạo 
 • Hơn 8.5 triệu giao dịch tin nhắn được thực hiện trên Dmail
 • Hợp tác với hơn 100 đối tác và dự án lớn nhỏ 

8. Kết luận

Việc sở hữu domain và DID định danh sẽ được coi là một trong những bước quan trọng đầu tiên để người dùng tham gia thế giới Web3. Hiện nay có khá nhiều các nền tảng tương tự mọi người có thể tham khảo như Ethermail, Freename, SpaceID hay các nền tảng bán domain của các hệ sinh thái khác nhau. Chi phí để sở hữu các domain mọi người có thể cân nhắc mua sao cho phù hợp với tài chính của mình nhưng nên sở hữu ít nhất 1 tên miền định danh. Ngoài ra, cũng có khá nhiều người chấp nhận mua đầu cơ tên miền của những dự án hay doanh nghiệp nổi tiếng với mong muốn kiếm được lợi nhuận sau này nhưng mức độ rủi ro cũng khá cao, cần cân nhắc kĩ trước khi mua để quản lý rủi ro.

9. Thông tin dự án

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Nghĩa Nguyễn

Nghĩa Nguyễn

Researcher and writer at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan